Tin tức

Tin Vui: Đề thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ có cả chương trình lớp 11

Bộ GD-ĐT cho biết đề thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ không chỉ nằm trong chương trình lớp 12 như năm 2017 mà có thêm chương trình lớp 11.

2_250637Trước những băn khoăn của các học sinh, Bộ GD-ĐT đã có những câu trả lời thỏa đáng. Ông Sái Công Hồng, Cục phó Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đã giải đáp cho các em. Theo Thông tư ban hành quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT mà Bộ ban hành từ gày 25/1/2017, thì năm 2018, nội dung thi nằm trong chương trình cả lớp 11 và lớp 12 THPT. Từ năm 2019 trở đi, nội dung thi THPT nằm trong chương trình cấp THPT. Phương thức thi không thay đổi so với năm 2017.

Ông Hồng cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa sớm nhất. Từ đó có thể để các thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo. Gíup định hướng dạy và học, ôn luyện đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

“Điều này hướng đến việc học sinh tập trung kiến thức toàn cấp học THPT chứ không chỉ riêng lớp 12. Do đó các thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay cần có kế hoạch chuẩn bị ôn luyện kiến thức cân đối, tránh học và ôn lệch”, ông Hồng nói.

Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa sớm nhất có thể để các thí sinh có thể làm quen

Ông Hồng cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa sớm nhất có thể để các thí sinh có thể làm quen. Như Bộ GD-ĐT công bố trước đó, trong các năm 2018, 2019 và 2020 việc tổ chức các bài thi, môn thi THPT quốc gia sẽ được giữ ổn định như năm 2017.

Từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi sẽ được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng kỳ thi và công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, Bộ GD-ĐT cũng sẽ thực hiện một số chủ trương theo lộ trình như tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cùng đó, rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

Theo vietnamnet.vn

Nếu có gì thắc mắc, các bạn có thể đặt các câu hỏi trực tiếp Fanpage và Group

————————

Chi tiết liên hệ:
?Website: lophocvui.com
☎️Hotline: 0983811938

Bình luận

Related Articles

2 Comments

  1. Năm 2019 em thi rồi ạ! Hy vọng là bộ GD&ĐT sẽ lại có những thay đổi và đổi mới trong kỳ thi này. Em thấy mỗi lần thay đổi đều rất thú vị, rất mong điều này sẽ lại xảy ra đối với bọn em!

Close
Close
%d bloggers like this: