Tin tức

Tiết kiệm pin bằng kính thông minh có streaming video HD

Bạn là người thích Selfie ? Bạn mong muốn được chụp những bức ảnh đẹp hay livestream những khoảnh khắc bên bạn bè và người thân. Loại kính thông minh mới có thể stream video mà không tốn pin là sự lựa chọn hoàn hảo.

Kính thông minh, các thiết bị đeo có camera trong tương lai có thể truyền tải video trực tuyến mà không cần pin quá lớn.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Washington đã tạo ra được một phương pháp truyền tải video tiêu thụ ít điện năng hơn 10.000 lần. So với các phương pháp truyền thống bằng cách sử dụng công nghệ “truyền dẫn không dây thông minh”.

Cách thức hoạt động

Camera phải xử lí và nén video trước khi gửi qua mạng không dây. Cách tiếp cận này gắn trực tiếp pixel trên camera với với ăng-ten không dây. Đồng thời sử dụng backscatter để gửi dữ liệu đến smartphone hoặc PC gần đó để xử lí. Đây là một kỹ thuật cho phép một thiết bị liên lạc bằng cách phản xạ sóng vô tuyến truyền tới nó

VD: trường hợp một người đi bộ đường dài bị thương, gửi một tín hiệu cấp cứu bằng chiếc gương và ánh nắng mặt trời.

Phát triển

Trong tương lai, kính thông minh và các thiết bị đeo có camera sẽ sở hữu pin nhỏ hơn nhiều hoặc thậm chí không cần pin nếu chúng có thể tạo ra nguồn điện từ sóng vô tuyến.

Các bạn có thể xem nguồn tại đây

Chi tiết liên hệ:
?Website: lophocvui.com
☎Hotline: 0971479145//0983811938
?Fanpage:https://www.facebook.com/lophocvui.com/

 

Bình luận
Close
Close