Tin tức

TẠI SAO BẠN NÊN HỌC CODE?

Năm 2017 là năm chúng ta đang bước đến giai đoạn chuyển giao cách mạng công nghệ. Một nền công nghệ hiện đại mà con người muốn kiểm soát toàn bộ các hoạt động bằng máy móc. Vậy nên việc code gần như đã trở thành một xu hướng, kỹ năng thực sự cần thiết. Ngay cả khi bạn không được đào tạo như là một lập trình viên chuyên nghiệp, thì cũng có vô vàn những lý do khá là thú vị để bạn có thể tìm hiểu về code. Và một trong những lý do đặc biệt sẽ được liệt kê dưới đây:

1. Nâng cao khả năng sử dụng kỹ thuật số của bạn

Bạn cảm thấy thế nào nếu bạn được bao quanh bởi sách và có thể nhìn vào các bức tranh, nhưng không thể đọc hoặc viết? Đây là cách hầu hết mọi người sử dụng thiết bị của họ: có khả năng tương tác với chúng trên cơ sở giới hạn nhưng không có khả năng sử dụng chúng ở mức độ đầy đủ nhất. Cho dù đó là máy tính xách tay, điện thoại di động hoặc thậm chí là một máy tính để bàn truyền thống, nếu bạn không thể code, bạn chỉ có thể sử dụng những khả năng cơ bản mà các công cụ này có thể làm.

Học lập trình giúp bạn hiểu rõ cách thức hoạt động của công nghệ, và từ đó hiểu làm thế nào để nó hoạt động tốt hơn. Một khi bạn học code, bạn sẽ trở nên thông thạo về kỹ thuật số một cách mà bạn không bao giờ tưởng tượng được, có thể gỡ rối và sáng tạo các giải pháp sáng tạo cho những vấn đề mà trước đây sẽ làm bạn bó tay nản lòng.

images (1)

2. Tạo những điểm sáng trên trang web của bạn

Mặc dù bất cứ ai có thể kết hợp một trang web WordPress và futz với CSS, không chỉ bất kỳ ai cũng có thể tạo ra các trải nghiệm tương tác sử dụng jQuery, hoặc tuỳ chỉnh trang WordPress bằng cách sử dụng PHP phù hợp. Lập trình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau cho phép bạn làm nhiều hơn với hình ảnh, video và thậm chí cả văn bản. Nếu bạn có thể vượt qua những điều cơ bản của việc tìm kiếm HTML5, bạn sẽ không chỉ tạo được một trang web tuyệt vời hơn, mà bạn có thể gây ấn tượng với sếp hoặc khách hàng, đủ để trả tiền cho bạn làm điều tương tự với website của họ.

images

3. Cải thiện kỹ năng tập trung và giải quyết vấn đề

Học code cũng giống như một người tình ác liệt, nhưng thực sự thú vị khi bạn hiểu cô ấy. Bạn phải làm quen với việc đó. Không có chuyện làm một chương trình chỉ trong 5-10 phút. Code là một quá trình dài và bạn cần dành thời gian để làm chủ các ngôn ngữ lập trình khác nhau, bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn có cơ hội sẵn sàng để cải thiện kỹ năng tập trung và giải quyết vấn đề của bạn. Bởi vì các dự án lập trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực lặp đi lặp lại trước khi bạn tìm ra các giải pháp có hiệu quả, bạn phải theo dõi những thay đổi nhỏ trong mã để theo đuổi những thay đổi lớn hơn ở giao diện người dùng. Đây là cách luyện não tuyệt vời!

images (2)

4. Tăng hiệu quả làm việc

Code cũng có thể giúp bạn trở nên năng suất hơn. Một khi bạn có các kỹ năng lập trình cơ bản để thao tác máy tính của bạn ở mức sâu hơn, bạn có thể bắt đầu tự động hóa nhiều tác vụ cơ bản giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp công việc trở nên hiệu quả hơn.

Ví dụ, bạn có thể tự viết các chương trình cơ bản giúp gỡ lỗi máy tính và theo dõi hiệu quả. Hoặc bạn có thể sử dụng mã để giúp sửa đổi luồng công việc của email và tin nhắn văn bản để nó trở nên hiệu quả hơn nhiều ngay từ máy tính của bạn. Bạn cũng có thể sắp xếp các tập tin theo ý mình để không còn phải vất vả tìm kiếm tài liệu nữa! Và bạn thậm chí có thể tạo ra các trò chơi trên máy tính của riêng mình.

Giống như tiếng anh, lập trình đang dần trở thành một ngôn ngữ toàn cầu. Dù bạn không phải là dân công nghệ thì học những kỹ năng cơ bản nhất của lập trình luôn là điều cần thiết. Bạn có thể tham gia các khoá học căn bản về code hoặc tham dự các dự án trải nghiệm về lập trình, không quá đắt đỏ và tốn thời gian nhưng mang lại những lợi ích không ngờ.

Nguồn: CodingDojo

Nếu có gì thắc mắc, các em có thể đặt các câu hỏi trực tiếp Fanpage và Group

————————

Chi tiết liên hệ:
?Website: lophocvui.com
☎️Hotline: 0983811938

Mọi sự đóng góp của các bạn luôn là động lực để chúng tôi phát triển!

Xin trân trọng cảm ơn!

Related Articles

Close
Close