Tin tức

Múc đích học ngôn ngữ lập trình Python

internet-of-things-1-fotoliaw-large

Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, đa mục đích. Python được tạo ra vào cuối những năm 1980. Nó được đặt tên theo nhóm kịch Monty Python. Nó được sử dụng bởi hàng ngàn người để làm những việc từ phức tạp cho đến đơn giản. Ví dụ kiểm thử vi mạch tại hãng Intel, sử dụng trong ứng dụng Instagram, hay xây dựng các video game với thư viện PyGame. Python được xem là ngôn ngữ có hình thức sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới học lập trình.

Bạn có thể sử dụng nó trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm, phát triển web, thiết kế web,v.v…và nó hoàn toàn có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau : Unix, MS-DOS ,Windows,Mac OS, Linux…

images

Ưu và nhược điểm của ngôn ngữ Python.

Python có rất nhiều ưu điểm để khiến cho các nhà lập trình web yêu thích và sử dụng

Đơn giản : Cú pháp đơn giản giúp cho người lập trình dễ dàng đọc và tìm hiểu.

+ Thuận tiện : Python được biên dịch và chạy trên tất cả các nền tảng lớn hiện nay.

Tương tác : Chế độ tương tác cho phép người lập trình thử nghiệm tương tác sửa lỗi của các đoạn mã.

Chất lượng :Thư viện có tiêu chuẩn cao. Python có khối cơ sở dữ liệu khá lớn nhằm cung cấp giao diện cho tất cả các CSDL thương mại lớn.

Mở rộng: Python cho phép người lập trình có thể thêm hoặc tùy chỉnh các công cụ nhằm tối đa hiệu quả có thể đạt được trong công việc.

Tốc độ : Python có tốc độ xử lý nhanh hơn so với ngôn ngữ PHP

GUI Programming: Giúp cho việc thực hiện ảnh minh hoạ di động một cách tự nhiên và sống động.

images (2)

Tuy nhiên, Ngôn ngữ này có những mặt hạn chế nhất định như sau:

Python không có các thuộc tính như: protected, private hay public, không có vòng lặp do…while và switch….case.

Python mặc dù nhanh hơn so với PHP, nhưng lại không nhanh hơn so với C++, Java.

download

Tại sao chúng ta nên chọn ngôn ngữ lập trình Python? Chúng ta có 3 lý do khá rõ ràng như sau:

1.Cú pháp Python rất dễ đọc

Python có điểm chặt chẽ rất giống với ngôn ngữ tiếng Anh. Khi bạn đọc một chương trình, script, thì đây không phải là ngôn ngữ bí mật nào đó. Điều này cũng được hỗ trợ bởi các quy tắc chấm phẩy câu rất nghiêm ngặt của Python. Có nghĩa là bạn không có những dấu ngoặc nhọn ({}) trong code của bạn.

Ngoài ra, Python có một tập hợp các quy tắc, được gọi là PEP 8. Để hướng dẫn mọi lập trình viên Python làm thế nào để định dạng code của họ. Điều này có nghĩa là bạn luôn biết được nơi để đặt những dòng mới, đặc biệt sẽ có mọi script Python mà bạn tham khảo. Cho dù nó được viết bởi một “lính mới” hay bởi một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, sẽ nhìn rất giống nhau và rất dễ đọc. images (3)

2.Các thư viện phong phú

Python đã tồn tại khoảng hơn 20 năm. Vì vậy có rất nhiều code viết bằng Python được xây dựng qua nhiều thập kỷ. Đây là một ngôn ngữ mã nguồn mở,và nó được chia sẻ rộng rãi cho nhiều người sử dụng. Hầu như tất cả chúng được tập hợp lại trên trang web https://pypi.python.org. Hoặc còn được gọi bằng một cái tên phổ biến hơn là “the CheeseShop”. Bạn có thể cài đặt phần mềm này lên hệ thống của bạn để sử dụng bởi các dự án của riêng bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng Python để xây dựng những script với các đối số dòng lệnh. Bạn cài đặt thư viện “click” và sau đó import vào trong các script của bạn rồi sử dụng nó. Có những thư viện sử dụng được cho khá nhiều trường hợp. Ví dụ từ thao tác với hình ảnh, cho tới tính toán khoa học, và tự động hóa máy chủ.

images (1)

3.Python có một cộng đồng sử dụng lớn

Python có nhiều nhóm người sử dụng ở khắp mọi nơi, thường được gọi là các PUG, và họ tiến hành những cuộc hội thảo lớn trên tất cả mọi châu lục ngoại trừ Nam Cực. PyCon NA, hội nghị về Python lớn nhất ở Bắc Mỹ, đã bán ra 2.500 vé trong năm nay. Hội nghị này phản ánh cam kết đa dạng hóa của Python, vì có trên 30% diễn giả là phụ nữ. PyCon NA 2013 cũng bắt đầu một xu hướng của việc đưa ra workshop gọi là “Young Coder”, nơi mà những người tham dự đã dạy Python cho trẻ em từ 9 đến 16 tuổi trong vòng một ngày, để cho chúng làm quen với ngôn ngữ này và cuối cùng giúp chúng hack và mod một số trò game trên con Raspberry Pi mà chúng được nhận. Việc trở thành một phần của một cộng đồng tích cực như vậy sẽ luôn tạo ra rất nhiều động lực cho bạn.

Nếu có gì thắc mắc, các bạn có thể đặt các câu hỏi trực tiếp Fanpage và Group

————————

Chi tiết liên hệ:
?Website: lophocvui.com
☎️Hotline: 0983811938

Bình luận

Related Articles

Close
Close