Tin tức

Những trang web dạy trẻ lập trình miễn phí

Code cho trẻ em

Khi công nghệ đang len lỏi vào cuộc sống của chúng ta, thì việc học lập trình máy tính cơ bản không chỉ là một ý tưởng thông minh, mà nó là một kỹ năng cần thiết cho người lớn và trẻ em.

Học cách làm thế nào để xây dựng các trang web và trò chơi đơn giản giúp trẻ phát triển khả năng thiết kế, logic và giải quyết các vấn đề của chúng. Việc học cũng cho phép chúng thể hiện ý tưởng và sáng tạo theo những cách độc đáo riêng. Có một số trang web MIỄN PHÍ dạy trẻ cách “chơi” với code. Chúng ta sẽ dạo quanh 12 trang web cực kỳ thú vị này nhé.

Các học viên hoàn thành khóa học thử thách với code. Ảnh được thực hiện bởi Code.org
Code.org

Trang web nền tảng phi lợi nhuận này là một khởi đầu tuyệt vời cho những người mới làm quen với code. Tại đây sẽ chia sẻ nhiều tài nguyên trực tuyến hữu ích, ứng dụng và thậm trí cả các trường địa phương dạy code. Hãy nhớ xem video truyền cảm hứng trên trang chính. Được cập nhật theo định kỳ, những tính năng lặp hiện tại của một số tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ sẽ nói về cách mà họ bắt đầu học code như thế nào.

CodeAcademy

Trang web tương tác này thân thiện với người dùng và dạy cho trẻ em học code cơ bản thông qua các bài tập vui nhộn, đơn giản cảm thấy như trò chơi.

Code Avengers

Trong khi Code Avengers thiếu đồ họa bắt mắt của các tùy chọn khác, thì trang này lại cung cấp một loạt các lớp giới thiệu miễn phí trong việc xây dựng các trang web, ứng dụng và trò chơi. Bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 7 ngày, cấp quyền truy cập vào năm bài học đầu tiên trong mỗi khóa học, phạm vi từ Python, đến phát triển web, JavaScript và hơn thế nữa. Gía của gói đăng ký thành viên là 29$/ tháng và không yêu cầu cam kết lâu dài. Sáu tháng sẽ có giá 120 $.

Trẻ được học cách tự lập trình ra trò chơi của mình. Ảnh được thực hiện bởi Code Combat
 Code Combat

Trang này được dùng cho trẻ lớn. Code Combat sử dụng chế độ chơi tương tác, cạnh tranh để kích thích việc học. Khi thiết lập tài khoản cho phụ huynh, trẻ em có thể kết nối và chơi được một lúc trên mạng. Cái này MIỄN PHÍ hoàn toàn.

Codemoji

Có thể hiểu theo nghĩa đen rằng, đưa những biểu tượng cảm xúc phổ biến vào công việc theo ý tưởng giáo dục thì trang web này sẽ tránh những dòng code phức tạp cho các biểu hiện thân thiện của người dùng. Trẻ em học cách viết mã bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc để thay thế cho mã html hoặc css. Chúng sẽ có rất nhiều niềm vui, và sẽ không nhận ra các công việc  mà chúng đang đưa vào sử dụng . Codemoji bắt đầu từ 9,99 $ cho ba tháng, nhưng sẽ gồm tối đa năm tài khoản ở mức giá đó.

Code Monster

Trang này đặc biệt tốt cho trẻ em.Code Monster có hai phần liền kề. Một bên sẽ hiển thị code, phần còn lại hiển thị code xong sẽ chạy như thế nào. Khi bạn code (với một số trợ giúp), bạn sẽ học được những gì từ mỗi lệnh. Trang này hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Khan Academy

Khan Academy được biết đến với các trò chơi toán học rộng lớn và đầy thách thức. Khan Academy cũng có các hướng dẫn lập trình cơ bản để dạy trẻ cách xây dựng đồ họa, hoạt ảnh, hình ảnh tương tác …. Trang này hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Lightbot

Chương trình này chủ yếu dựa trên ứng dụng. Lightbot cung cấp bản demo MIỄN PHÍ trực tuyến như một phần của Giờ code. Như những gì bạn thấy Cặp ứng dụng lập trình chi phí thấp thân thiện với mọi lứa tuổi. Có sẵn cho các thiết bị iOS, Android và Amazon với giá 2,99 $.

Scratch

Được thiết kế bởi sinh viên MIT và nhằm vào trẻ em từ 8 đến 16 tuổi.  Ngôn ngữ lập trình dễ sử dụng này cho phép trẻ em xây dựng hầu hết mọi thứ mà chúng có thể mơ ước. Không có dòng mã phức tạp ở đây. Thay vào đó chương trình sẽ sắp xếp và chụp các khối Scratch giống như  Legos ảo. Tuy nhiên đây không chỉ là một trang hướng dẫn học code, mà là cả cộng đồng trực tuyến sôi động. Tại đây, các lập trình viên có thể trao đổi ý tưởng và cảm hứng. Trang này hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Stencyl

Stencyl được lấy cảm hứng từ hệ thống chặn hình của Scratch. Phần mềm này cho phép người dùng tạo các trò chơi đơn giản cho hệ thống iOS, Android, Flash, Windows, Linux và Mac. Nếu con của bạn học nghiêm túc, sẽ có những chương trình trả phí đi kèm với chức năng học nâng cao.

Tech Rocket

Được thành lập bởi iD Tech. Nền tảng miễn phí của Tech Rocket cho phép truy cập vào nhiều lớp học. Đối với những người tìm kiếm trải nghiệm nâng cao hơn, đăng ký trả phí là 19 $/tháng.

Một nhóm trẻ làm việc cùng nhau để viết code. Ảnh được thực hiện bởi Tynker
Tynker

Giống như nhiều chương trình phổ biến, Tynker làm việc với các khối code liên động, làm cho ngôn ngữ lập trình có thể truy cập được cho người mới bắt đầu. Các lớp học được chia thành các loại độ tuổi khác nhau, được đề xuất để đăng nhập dễ dàng. Có nhiều lựa chọn miễn phí được giới hạn. Tynker sẽ có giá từ 8 $ / tháng (được lập hoá đơn hàng năm) đến 150 $ cho một thành viên suốt đời. Mỗi đứa trẻ cần tài khoản riêng , nhưng nếu gia đình có nhiều con sẽ được giảm giá, tuy nhiên sẽ không thường xuyên.

Bài viết được đăng lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2013 và thường xuyên được cập nhật.

Theo nguồn của trang web : https://mommypuppins.com

Bình luận
Close
Close