Tin tức

Lập trình Scratch dành cho trẻ em

images2
Ảnh minh họa

BẠN CÓ BIẾT?

Ngôn ngữ lập trình ngày nay đã và đang dần trở nên rất quen thuộc. Nó không chỉ dành riêng cho geek (những người đam mê các hoạt động về trí não), hoặc có năng khiếu toán học, mà lập trình còn là một thế giới đầy màu sắc dành  cho:

  1. Trẻ em từ 8 đến 16 tuổi.
  2. Trẻ nhỏ với cha mẹ của mình
  3. Mọi lứa tuổi có sự đam mê về sáng tạo

Thật vậy, đó là ngôn ngữ lập trình SCRATCHScratch là một ngôn ngữ lập trình trực quan. Nó được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm Lifelong Kindergarten. Nhóm này thuộc trung tâm Media Lab của Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT).

lập-trình-scratch-dành-cho-trẻ-em

Lập trình Scratch là môi trường tuyệt vời.

nơi trẻ em có thể tự lập trình , tự tạo ra các sản phẩm trí tuệ bằng sự sáng tạo của riêng mình và chia sẻ các sản phẩm tương tác như trò chơi, hoạt hình, và những chú robot xinh xắn với mọi người trên thế giới. Khi trẻ em sáng tạo cùng Scratch, chúng sẽ học được cách suy nghĩ sáng tạo, làm việc theo nhóm, và suy luận có hệ thống.

images4

Scratch hướng trẻ em tiếp cận với máy tính thông qua cái nhìn tích cực hơn (không chỉ là người dùng sau mà còn là người tạo ra sản phẩm) ngoài ra còn giúp các bạn nhỏ làm quen với lập trình, dù sau này không còn đam mê lập trình nữa thì đó cũng là một bước đệm tư duy rất tốt cho những bài toán.

images5

Theo chính tác giả Scratch, giáo sư Mitchel Resnick đã chia sẻ:

“Khi học lập trình Scratch, trẻ em học được những nguyên lý cơ bản của việc thiết kế, học được cách thử nghiệm ý tưởng mới, học được cách phân chia ý tưởng phức tạp thành những phần việc đơn giản, học được cách hợp tác với người khác để thực hiện dự án, học được cách tìm và sửa lỗi khi kết quả không được như ý, tập được tính kiên trì khi đối mặt với khó khăn. Ngày nay, đó không chỉ là những kỹ năng cần thiết cho việc lập trình, mà còn cần thiết cho nhiều hoạt động khác.”

Nếu có gì thắc mắc, các em có thể đặt các câu hỏi trực tiếp Fanpage và Group

————————

Chi tiết liên hệ:
?Website: lophocvui.com
☎️Hotline: 0983811938

Mọi sự đóng góp của các bạn luôn là động lực để chúng tôi phát triển!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Related Articles

Close
Close