Tin tức

IoT An Toàn Như Thế Nào?

Các thiết bị được kết nối của chúng ta an toàn đến mức nào? Khi các dữ liệu được thu thập ngày càng nhiều, thì sự an toàn của các thiết bị IoT lại trở thành một vấn đề bức xúc.

Internet làm cho cuộc sống của người dùng tiện dụng hơn thông qua kết nối bằng các thiết bị thông minh

Nhiều người đang mua các thiết bị kết nối internet để sử dụng cho các công việc cá nhân của mình. Họ thấy hiệu quả và tiện lợi thông qua việc sử dụng các thiết bị này trong cuộc sống hàng ngày. Internet làm cho cuộc sống của người dùng tiện dụng hơn thông qua các kết nối thông minh. Giờ đây, Internet kết nối thông qua ‘Mọi Vật’ được cài đặt trong nhà, đường phố, cửa hàng, tổ chức và nhiều địa điểm khác. Phạm vi thiết bị bao gồm TV thông minh, thiết bị đeo thông minh, cảm biến, lưới thông minh, máy ảnh thông minh, thiết bị gia dụng thông minh và hơn thế nữa. Tất cả các thiết bị này đều tương tác với nhau. Chúng cung cấp cho con người kết quả mà họ cần. Để từ đó có thể đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên những phát hiện đó. Mỗi mẩu thông tin được ghi lại thông qua các thiết bị thông minh lưu trữ dữ liệu theo cách có thể được truy xuất sau này.

IoT rất tiện dụng, nhưng mối lo về bảo mật thông tin làm người dùng lo lắng

IoT mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người tiêu dùng bằng cách tạo ra nhiều cách để tương tác với công nghệ vì các ứng dụng được kết nối mang lại sự dễ dàng trong cuộc sống, đồng thời kết hợp thế giới ảo và vật lý bằng cách kết hợp dữ liệu. Có một số lo ngại liên quan đến bảo mật, quyền riêng tư; sự an toàn và chia sẻ của dữ liệu được tạo ra . Một lượng lớn dữ liệu được tạo ra khi các thiết bị này được kết nối với nhau. Chúng tương tác với nhau để kết hợp dữ liệu cho một kết quả cuối cùng mà một cá nhân có thể sử dụng cho một mục đích này hay mục đích khác.

Mối quan tâm về tính xác thực của các thiết bị này luôn được đặt câu hỏi.

Tính xác thực không chỉ thu thập dữ liệu nhạy cảm, mà còn truyền tải sử dụng sai mục đích. Việc lạm dụng dữ liệu làm người dùng quan ngại về quyền riêng tư của dữ liệu. Khi IoT phát triển, sẽ có hàng tỷ thiết bị được kết nối. Tất nhiên nhiều dữ liệu hơn sẽ được tạo ra. Mọi thiết bị đều gây ra mối lo ngại về an ninh mạng. Điều này sẽ làm tổn thất nặng nề cho các doanh nghiệp, tổ chức….. Các mối đe dọa được phân loại theo ba lĩnh vực – an toàn, bảo mật và quyền riêng tư của dữ liệu. Đã có báo cáo về các cuộc tấn công mạng làm tê liệt hệ thống vận hành. IoT chứa các thành phần cơ sở hạ tầng rất quan trọng. Vì thế đây là mục tiêu rất mạnh cho những kẻ tấn công mạng và gián điệp thông tin trong các tổ chức. Sự an toàn của cơ sở hạ tầng như vậy là rất quan trọng.

Bảo mật là một mối quan tâm lớn khi các thiết bị này mang theo dữ liệu quan trọng như vậy của hàng triệu người dùng.

Một điều chúng ta cần biết là IoT vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Không ai làm chủ được ứng dụng của các thiết bị này. Có thể có các khu vực thất bại. Chúng ta vẫn đang cố gắng cải thiện để có được những điều đúng đắn. Vì vậy, an ninh là một mối quan tâm lớn. Nó có thể làm sụp đổ toàn bộ mất dữ liệu quan trọng của bạn. Những kẻ tấn công thay đổi chức năng của các cỗ máy. Chúng làm các dữ liệu hoạt động theo một cách khác không tuân theo lệnh chủ sở hữu thiết bị. Và thường thì những kẻ tấn công thích thú với các thiết bị được kết nối để sử dụng không hợp lý dữ liệu do họ thu thập.

Phần kết

Xu hướng phát triển nhanh chóng của các thiết bị IoT là nhãn cầu của mọi công dân. Khi hầu hết mọi công việc trong cuộc sống hàng ngày đều được thực hiện bằng công nghệ. Tuy nhiên, vấn đề an ninh mạng là một chủ đề được quan tâm nhất. Các biện pháp an ninh mạng cần được đưa ra để thực hiện thông suốt. Từ đó việc sử dụng công nghệ sẽ không gây hại cho bất kỳ cá nhân nào.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây

—————————-
Chi tiết liên hệ:
?Website: lophocvui.com
☎️Hotline: 0971479145//0983811938
?️Fanpage:https://www.facebook.com/lophocvui.comm/

Bình luận
Close
Close