Tin tức

Học Điện tử Viễn thông – Chọn trường nào cho phù hợp

Điện tử Viễn thông – Xu thế trong tương lai

Thế giới công nghệ số đang phát triển vượt bậc, kéo theo đó là ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Trong tương lai Công nghệ thông tin và Điện tử – viễn thông được đánh giá là những ngành trọng điểm.

Ngành Viễn thông là ngành gì?

Viễn thông (Telecommunications) là việc truyền dẫn thông tin giao tiếp qua một khoảng cách đáng kể về địa lý. Điện tử Viễn thông là ngành sử dụng những công nghệ tiên tiến. Ngành này tạo ra các thiết bị giúp cho việc truy xuất thông tin bạn muốn có. Ngành Viễn thông không ngừng phát triển, thúc đẩy công nghệ thông tin phát triển. Ngày nay, việc gọi điện thoại, chia sẻ hình ảnh, dữ liệu cấp tốc hay giao dịch mua bán… đều có thể diễn ra thông qua các thiết bị Điện tử Viễn thông như điện báo, điện thoại, radio, cáp quang, truyền hình, vệ tinh, internet…

Học Điện Tử Viễn thông ra làm gì?

Các Kỹ sư Viễn thông đảm nhiệm công việc thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ nghiên cứu, phát triển mạng vô tuyến, thiết bị tín hiệu đa phương tiện về âm thanh, hình ảnh… Nhiệm vụ của họ là làm cho các thiết bị, hệ thống trở nên tiện dụng, giản đơn và hiệu quả. Tất cả nhằm đáp ứng nhu cầu con người và xã hội. Bạn có thể trở thành Kỹ sư Vô tuyến nếu có kiến thức chuyên sâu về vận hành mạng, các mạng di động 2G, 3G… và nắm vững cấu trúc mạng cũng như các thuật toán, tham số của tính năng mạng vô tuyến. Còn Kỹ sư Truyền dẫn sẽ đảm nhận việc vận hành khai thác mạng truyền dẫn VSAT, Viba, SDH, DWDM và giám sát lắp đặt, tích hợp hệ thống lớp core mạng truyền dẫn…Các công ty sẽ cần đến Kỹ sư IT chuyên khai thác mạng truyền dẫn IP. Bởi vì, họ rất cần cài đặt và tích hợp được Tường lửa (Firewall), tối ưu hóa mạng LAN, MAN…

Chọn trường nào có ngành Điện tử Viễn thông?

lap-trinh-web

Hầu hết các trường Đại học đào tạo các ngành kĩ thuật trên cả nước đều có ngành Điện tử viễn thông.

Với mức điểm > 25đ: Các bạn có thể chọn các trường đại học Top đầu về công nghệ như ĐH Bách khoa HN, ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia HN, ….

Với mức điểm > 22đ: Các bạn có thể chọn HV Công nghệ Bưu chính Viễn Thông.

Với mức điểm dưới 20đ: Các bạn có thể chọn Đại học Điện lực

Ngành Điện tử Viễn thông ở Đại học Điện lực có điểm đầu vào ở mức tương đối. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo và chất lượng đầu ra luôn được đảm bảo. Với mức điểm không cao thì Đại học Điện lực là một tiêu chí tốt dành cho các bạn.

Để được tư vấn về chọn trường, chọn ngành miễn phí mời các bạn đặt câu hỏi tại đây

—————————-
Chi tiết liên hệ:
?Website: lophocvui.com
☎️Hotline: 0971479145//0983811938
?️Fanpage: https://www.facebook.com/lophocvui.com

Bình luận

Related Articles

Close
Close