Tin tức

GIÁO DỤC STEM – RẤT LẠ NHƯNG KHÔNG MỚI

csm_20150615_TUM_Asia_AE_111442_169_6b76e3252e

STEM- viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), và Toán học (Mathematics).

STEM hiện tại vẫn chưa là khái niệm phổ biến và thu hút với học sinh Việt Nam. Do đa số mọi người đều nghĩ đây là những ngành học khó tìm được việc làm. Tuy nhiên, STEM là một ngành hot và đang có nhu cầu cao tại Mỹ và nhiều quốc gia khác. Sự bùng nổ của khoa học công nghệ kéo theo nhu cầu phát triển khối ngành Kỹ thuật. Vì thế trong tương lai không xa, chắc chắn STEM sẽ được quan tâm nhiều hơn ở Việt Nam.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, giáo dục STEM ở các nước phát triển mang tính ứng dụng cao và rất thú vị. Nó tạo nhiều cơ hội để các bạn yêu thích công nghệ theo đuổi và phát triển niềm đam mê. Nếu bạn giỏi các môn khoa học tự nhiên thì càng có thêm lý do để bạn chọn ngành này.

Khoa học

Ngành học nghiên cứu và áp dụng những điều có sẵn từ thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta. Nhờ quá trình nghiên cứu về mặt trời, mặt trăng, các hành tinh, đất đai, biển cả, thời tiết, thiên tai, động vật, thực vật, v.v… mà chúng ta có thể định nghĩa và áp dụng cho cuộc sống hàng ngày.

Công nghệ

Ngày nay, khi nhắc đến công nghệ, máy tính và điện thoại thông minh sẽ hiện ra ngay trong suy nghĩ; tuy nhiên, công nghệ còn là những điều làm cuộc sống chúng ta dễ dàng hơn như kính thiên văn, điện tín, la bàn, v.v…

Kỹ thuật

Đảm nhiệm giải quyết những vấn đề của thế giới như tình trạng giao thông, sự nóng lên toàn cầu, hay tạo ra những thiết bị thân thiện với môi trường nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Kỹ thuật còn có thể bao gồm những công trình, tòa nhà, cầu đường, v.v… phục vụ con người.

Toán học

Cuối cùng chúng ta không thể không kể đến Toán học. Toán học thoạt nghe thì chỉ có thể áp dụng vào việc tính chi phí chi tiêu hàng ngày, nhưng đó còn là cách con người tư duy và áp dụng tính logic trong toán học để giải quyết những vấn đề hàng ngày trong cuộc sống. Áp dụng sâu hơn, toán học có thể là cách con người tính toán các rủi ro, những cuộc đầu tư và kinh doanh phát triển nên thị trường kinh tế thế giới. Mỗi lĩnh vực trong giáo dục STEM đều phụ thuộc vào toán học.

images6

Để khai thác lợi ích của trường cao đẳng cộng đồng và những nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM thành công, các bạn học sinh, sinh viên cần lưu ý đến các yếu tố sau:
1. Tìm hiểu thông tin về Cao đẳng cộng đồng:

qua các địa chỉ tư vấn đáng tin cậy như đại diện trường, trung tâm tư vấn du học lớn, và những người thân hay bạn bè đã từng trải nghiệm hệ thống học tập này.

2. Tìm hiểu về những trường Cao đẳng giảng dạy mạnh về ngành STEM:

Hãy tìm kiếm những thông tin về trường đang giảng dạy hoặc nổi tiếng về ngành STEM để biết rõ nơi mình sẽ đến.

3. Chuẩn bị cho mình một nền tảng vững chắc để bắt đầu nhập học:

Xây dựng cho mình những kĩ năng toán học trước khi đến với ngành STEM. Bạn không nhất thiết phải giỏi môn toán hay công nghệ. Hãy cố gắng nắm vững những kiến thức cơ bản để có thể áp dụng vào bài học và thực tế. Những sinh viên nổi trội trong toán học có thể giảm được số lượng các môn học bổ túc dành cho học sinh yếu tại cao đẳng cộng đồng. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

4. Cải thiện mối quan hệ với giáo sư của mình:

Khi học tập tại Cao đẳng Cộng đồng với môi trường thân thiện, sỉ số lớp học nhỏ làm cho các sinh viên có mối quan hệ mật thiết hơn với giáo sư của mình. Sau này khi đến môi trường Đại học, các giáo sư đó có thể là người hướng dẫn của bạn khi làm nghiên cứu đề tài. Các giáo sư có thể mang lại một cái nhìn xa hơn về nguồn nhân lực và loại trừ một số rập khuôn ngăn cản sinh viên theo đuổi và đào sâu vào STEM.

                                                                                                                                               -Sưu tầm THEO TRI THỨC TRẺ-

Nếu có gì thắc mắc, các em có thể đặt các câu hỏi trực tiếp Fanpage và Group

————————

Chi tiết liên hệ:
?Website: lophocvui.com
☎️Hotline: 0983811938

Mọi sự đóng góp của các bạn luôn là động lực để chúng tôi phát triển!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Related Articles

Close
Close