Tin tức

Sự phát triển, tiềm năng, cơ hội và thách thức gia công phần mềm tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, ngành IT ở Việt Nam có thể nói là rất thành công. Đặc biệt phải nói đến ngành gia công tại Việt Nam. Chúng ta cùng xem sự phát triển cũng như tiềm năng của ngành này tại Việt Nam.

Sự phát triển:

Việt Nam được xếp thứ 6 trong 55 quốc gia hấp dẫn nhất trong việc gia công phần mềm. Thành công trong ngành IT của Việt Nam khiến các đối tác Ấn Độ lo ngại. Trong khi các công ty như Intel, IBM, Samsung Display, Nokia và Microsoft đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam.

việc hợp tác với nước ngoài về gia công phần mềm tại Việt Nam
Sự hợp tác với nước ngoài về gia công phần mềm tại Việt Nam
Lịch sử ngành IT ở Việt Nam:

Ngành IT ở Việt Nam còn khá trẻ, hơn 10 năm trước Intel và Oracle đã bắt đầu khai thác lực lượng lao động công nghệ ngày càng tăng tại Việt Nam. Trong những năm gần đây chính phủ Việt Nam đã đầu tư mạnh vào giáo dục STEM, tạo ra một lực lượng kỹ sư công nghệ tay nghề cao dồi dào. Từ đó ngành gia công tại Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ.

Tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư:

Việt Nam được biết đến có xưởng gia công phần mềm nhỏ nhưng lại phát triển rất mạnh ở khu vực Thái Bình Dương. AI, Learning Machine hay Blockchain những xu hướng mới được Viện Nam tiếp nhận nhanh chóng đang được đẩy mạnh với chi phí hợp lý.

Thách thức và cơ hội:

Dự đoán đến năm 2025 thì việc lập trình sẽ do máy móc đảm nhiệm buộc các nhân sự IT phải chuyển đổi tiếp quản những phần cao cấp hơn đòi hỏi ngôn ngữ giao tiếp của các lập trình viên phải tốt mới có thể đáp ứng được những yêu cầu đặt ra. Sự đầu tư của chính phủ trong giáo dục STEM và sự mở rộng của các tập đoàn đa quốc gia sẽ thúc đẩy cả lực lượng lao động cùng thị trường Việt Nam. Mời các bạn xem thêm video dưới đây:

Các bạn có thể xem thêm thông tin tại đây

————————————————————-
Chi tiết liên hệ:
?Website: lophocvui.com
☎️Hotline: 0971479145//0983811938
?️Fanpage:https://www.facebook.com/lophocvui.comm/

Bình luận
Close
Close