Tin tức

Các Lý Do Bạn Cần Biết Về Arduino Ngay Hôm Nay!

Các bạn có biết trong những năm qua, Arduino đã trở thành bộ não của hàng ngàn dự án, từ các vật dụng hàng ngày đến các dụng cụ khoa học phức tạp. Một cộng đồng các nhà sản xuất bao gồm sinh viên, những người yêu thích, nghệ sĩ, lập trình, và các chuyên gia đã tập trung xung quanh nền tảng mã nguồn mở này, những đóng góp của họ đã tạo ra một lượng kiến ​​thức đáng kinh ngạc, có thể trợ giúp rất nhiều cho những người mới bắt đầu và chuyên gia.

Vậy ARDUINO là gì?

Arduino là nền tảng thiết bị điện tử mã nguồn mở có thể được sử dụng để dễ dàng giao tiếp với phần cứng và bộ cảm biến để mở rộng các khả năng của dự án của bạn. Arduino bắt đầu ở Ý vào năm 2005. Nó đã mở rộng không ngừng trong những năm qua, với nhiều nhà sản xuất và nhà phân phối trên toàn thế giới. Arduino cũng có Arduino IDE, phần mềm mà bạn sử dụng để viết chương trình, kết nối và lập trình cho Arduino.

 

Arduino là một công cụ dạy học tuyệt vời để tìm hiểu những điều cơ bản về lập trình và linh kiện điện tử. Có rất nhiều loại mạch, bộ công cụ và shield (shield là các module mở rộng để bổ sung tính năng cho Arduino,thường đi với các thư viện lập trình tương ứng) để giúp thực hiện được bất cứ dự án nào một cách dễ dàng.

Bạn có thể làm gì với ARDUINO?
1.Bạn có thể làm ra bất kỳ thứ gì với Arduino: từ đơn giản đến phức tạp, từ ngớ ngẩn hay có giá trị thực tiễn, nghiêm túc hoặc vui nhộn.

Nếu bạn đang bị cuốn theo cơn sốt về nhà thông minh (smart home), thì bạn sẽ hạnh phúc khi biết rằng Arduino có khả năng làm những việc như điều khiển độ sáng của các đèn thông minh, cho dù bằng tay hoặc với một bộ cảm biến chuyển động.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của bộ phim Star Wars mới nhất, thì có thể bạn sẽ thích hướng dẫn này: đó là cách tạo một con robot BB8 droid mà bạn có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh của mình. Đó là một trong những dự án Arduino thú vị nhất từ trước đến nay và thực sự cho thấy những gì có thể được thực hiện với một chút sáng tạo.

Star Wars

Không có cảm giác nào thú vị bằng việc tự tạo ra một con robot có thể hoạt động được. Arduino sẽ làm cho nó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn mua bộ kit phù hợp, thì bạn có thể tạo ra một con robot với chi phí dưới $100 đô-la – nhưng nếu bạn tự thiết kế và mua các bộ phận linh kiện từ Trung Quốc, thì chi phí sẽ còn ít hơn rất nhiều.

2.Bạn có thể tiếp xúc với các linh kiện điện tử dễ như ăn kẹo.

Khi làm việc với Arduino, bạn sẽ có được kỹ năng tuyệt vời với các loại linh kiện điện tử. Nếu bạn chưa biết nối dây điện, sử dụng mỏ hàn, thì đây là cách an toàn để tìm hiểu.

Bộ thiết bị Arduino

 

Không chỉ có vậy, bạn sẽ được làm quen với rất nhiều linh kiện điện tử khác nữa. Ví dụ các đèn LED, điện trở, tụ điện, gia tốc, động cơ, nút bấm, màn hình…… Ít nhất, hầu hết các bộ Arduino starter kit đều đi kèm.

Khi bạn đủ tự tin với các mạch và các linh kiện, bạn sẽ thấy được sự sáng tạo tuyệt vời của mình. Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện sự sáng tạo.

3.Bạn có thể tự mình lập trình- dễ trong tầm tay.

Nếu ý tưởng lập trình khiến bạn sợ hãi, thì có những ngôn ngữ khác tương thích Arduino. Ngôn ngữ đó bạn có thể học bên cạnh ngôn ngữ chính thức. Ví dụ, Scratch 4 Arduino là một thay thế trực quan và dễ hiểu hơn cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ học các khái niệm về lập trình mà không phải vất vả với cú pháp.

Code Python

Khi bạn đã làm quen với code Arduino, bạn có thể nhận ra rằng mình thực sự yêu thích nó. Điều đó thật tuyệt vời! Chúng tôi khuyến khích bạn nên theo đuổi và xem liệu nó sẽ đưa bạn đến đâu.

Một trong những điểm thuận lợi lớn nhất của Arduino là chi phí rất phải chăng cho người mới. Bộ starter kit tốt có thể chỉ từ $40 đô-la cho đến $100 đô-la. Trong khi đó, những môn khác bạn sẽ phải chi trả khá nhiều khoản đầu tư chỉ để bắt đầu.

Vậy, tại sao bạn không bắt đầu với Arduino ngay hôm nay để thấy được nó thú vị đến đâu?

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm các khóa học STEM miễn phí, các bạn có thể xem ngay tại đây: học STEM

—————————-
Chi tiết liên hệ:
Website: lophocvui.com
Hotline: 0971479145//0983811938
?Fanpage: https://www.facebook.com/lophocvui.comm/

 

Bình luận
Close
Close