Internet of ThingsIoT platformsThingsboard.io

Bài 1: Giới thiệu về ThingsBoard IoT Platform

I/ Thingsboard là gì?

ThingsBoard là một nền tảng IoT mã nguồn mở. Nó cho phép phát triển nhanh chóng, quản lý và mở rộng các dự án IoT.  Với nền tảng Thingsboard bạn có thể thu thập, xử lý, hiển thị trực quan và quản lý thiết bị.

Thingsboard cho phép kết nối thiết bị thông qua các giao thức IoT tiêu chuẩn công nghiệp – MQTT, CoAP và HTTP ,hỗ trợ cả triển khai đám mây và tại chỗ.

Ngoài ra ThingsBoard cho phép tích hợp các thiết bị được kết nối với các hệ thống cũ và bên thứ ba bằng các giao thức hiện có. Kết nối với máy chủ OPC-UA, MQTT broker, Sigfox Backend hoặc Modbus slaves chỉ trong vài phút bằng cách kết nối qua IoT Gateway(xem hình trên).

ThingsBoard cho phép bạn tạo các Bảng điều khiển (Dashboard) IoT phong phú để hiển thị dữ liệu và điều khiển thiết bị từ xa trong thời gian thực.Bạn có thể xây dựng một bảng điều khiển cho dự án nông trại thông minh để hiển thị trực quan các dữ liệu sản lượng,điều kiện thời tiết trong sản xuất nông nghiệp.

ThingsBoard còn cho phép bạn tạo Chuỗi quy tắc phức tạp để xử lý dữ liệu từ thiết bị của mình và phù hợp với các trường hợp sử dụng ứng dụng cụ thể của bạn.

II/ Các tính năng

  • Thu thập dữ liệu từ xa

Thingsboard sẽ hỗ trợ bạn thu thập và lưu trữ dữ liệu từ xa theo cách đáng tin cậy. Bạn có thể truy cập dữ liệu đã thu thập bằng cách sử dụng trang tổng quan web tùy chỉnh hoặc API phía máy chủ.

  • Hiển thị trực quan dữ liệu đã thu thập

Thingsboard cung cấp hơn 30 tiện ích có sẵn để bạn sử dụng cho việc hiển thị trực quan các dữ liệu thu thập được của bạn. Thingsboard cũng cho phép bạn cũng có thể tạo các tiện ích riêng của bạn. Các gói tiện ích có sẵn như các tiện ích Google map,đồ thị thời gian thực, các thẻ HTML hiển thị.

  • Công cụ tạo chuỗi quy tắc kéo thả thân thiện

Xử lý dữ liệu thiết bị đến bằng chuỗi quy tắc linh hoạt dựa trên thuộc tính thực thể hoặc nội dung tin nhắn. Chuyển tiếp dữ liệu tới hệ thống bên ngoài hoặc kích hoạt báo thức bằng cách sử dụng logic tùy chỉnh. Định cấu hình chuỗi thông báo phức tạp trên các thông báo. Làm phong phú thêm chức năng phía máy chủ hoặc điều khiển thiết bị của bạn bằng các quy tắc có thể tùy chỉnh cao .Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng công cụ Rule Engine kéo thả thân thiện.

  • Quản lý thiết bị

Thingsboard cung cấp khả năng đăng ký và quản lý thiết bị(device). Nó cho phép theo dõi các thuộc tính thiết bị phía máy khách và cung cấp phía máy chủ .Cung cấp API cho các ứng dụng phía máy chủ để gửi các lệnh RPC tới các thiết bị và ngược lại.

  • Quản lý các báo động

Thingsboard cung cấp khả năng tạo và quản lý các cảnh báo liên quan đến các thực thể của bạn: device,asset,… Cho phép giám sát báo động theo thời gian thực và báo động cho việc phân cấp các thực thể liên quan.

  • 100% mã nguồn mở

ThingsBoard được cấp phép theo Giấy phép Apache 2.0. Vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trong các sản phẩm thương mại của mình miễn phí.

Ngoài ra,Thingsboard vẫn còn nhiều tính năng hữu ích khác nữa lophocvui.com sẽ cùng các bạn  tìm hiểu trong những bài viết tiếp theo!

Nguồn tham khảo: https://thingsboard.io/

—————————-
Chi tiết liên hệ:
?Website: lophocvui.com
☎Hotline: 0971479145//0983811938
?Fanpage:https://www.facebook.com/lophocvui.com/

Bình luận

Related Articles

Close
Close