Internet of ThingsIoT platformsThingsboard.io

Bài 3-Tài khoản Tenant administrator và cách tạo các tài khoản khách hàng trên Thingsboard

Ở bài viết trước  các bạn đã biết cách cài đặt Thingsboard trên Ubuntu.

Sau khi cài đặt và login vào trang Thingsboard của bạn sẽ có giao diện như dưới đây:

Mẫu giao diện

Ở lần trước bạn đã đăng nhập với tài khoản có username: tenant@thingsboard.org và password: tenant. Đó chính là tài khoản Tenant admin Thingsboard của bạn. Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản này bạn có thể:

  • Cung cấp và quản lý các Device
  • Cung cấp và quản lý các Assets
  • Tạo và quản lý các tài khoản khách(Customers)
  • Tạo và quản lý các Dashboard
  • Cấu hình chuỗi quy tắc(Rule Chain)

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi Username cũng như password của tài khoản. Bạn có thể nhấn vào vùng khoanh đỏ trên hình sau đó chọn Profile rồi chỉnh sửa và lưu lại.

Quyền làm chủ giao diện:

Bây giờ bạn muốn những người khác cũng truy cập được trang Thingsborad của bạn nhưng không cho phép họ có quyền thay đổi mà chỉ có quyền xem lúc đó bạn cần tạo các tài khoản khách hàng và chỉ định device nào cho những khách hàng nào dashboard nào cho khách hàng nào,….để làm được như vậy trước tiên bạn vào tab CUSTOMERS:

sau đó bạn nhấn vào dấu  biểu tượng dấu “+” lớn ở bên góc phải bên dưới và điền thông tin của khách hàng bạn muốn tạo rồi nhấn ADD.

Vậy bạn đã tạo được một khách hàng mới.Tuy nhiên khách hàng này có thể có nhiều user để tạo các user bạn click vào biểu tượng như hình dưới đây:

sau đó nhần vào dấu “+” và điền email của bạn vào và các thông tin sau đó nhấn ADD hiện ra một bảng thông báo bạn nhấn vào chữ activation link để tạo mật khẩu mới cho tài khoản này.Vậy là xong từ giờ khách hàng tên Nguyễn Văn A này có thể truy cập vào Thingsboard của bạn với username: là email và mật khẩu bạn đặt khi nãy.

Tuy nhiên để khách hàng này có thể xem các Dashboard mà bạn tạo ra thì bạn phải chỉ định cho dashboard nào dùng cho khách hàng này.Việc đó rất đơn giản. Sau khi bạn truy cập với tài khoản admin bạn click vào phần đánh dấu trong hình dưới để chỉ định.

 

Để biết thêm chi tiết bạn có thể xem tại đây

Nếu có gì thắc mắc, các bạn có thể đặt các câu hỏi trực tiếp Fanpage và Group

————————

Chi tiết liên hệ:
?Website: lophocvui.com
☎️Hotline: 0983811938

Bình luận

Related Articles

Close
Close