Giới thiệu về Lớp Học Vui

  • Học trực tuyến HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Chúng tôi tin rằng những em học sinh nào có khả năng lên mạng tự tìm video, tài liệu để học, là những em học sinh rất giỏi, và chúng ta phải có trách nhiệm giúp đỡ các em. Một trong những khó khăn của các em trong việc tiếp cận với những nguồn video chất lượng đó là vấn đề “học phí” các khóa học trực tuyến và nhiều khi còn là cảm giác thất vọng khi bỏ tiền ra mua mà khóa học lại không được như ý. Chúng tôi mong muốn tạo ra những khóa học chất lượng và HOÀN TOÀN miễn phí, lại cực kì dễ dàng, thuận lợi cho mọi học sinh có thể theo học.

  • Các video của Lớp học vui hoàn toàn khác biệt

Chúng tôi nghĩ rằng việc tạo video từ các slide chứa nội dung bài giảng, có giáo viên đứng hướng dẫn, không thật sự đem lại hiệu quả cao, bởi video như vậy tương đối nhanh và việc học sinh khó theo kịp lời dạy của giáo viên, khiến học sinh khó tiếp nhận kiến thức. Loại hình khác là quay video giáo viên giảng trên bảng cổ điển có điều bất lợi là nhiều khi làm phân tâm học sinh và khó đưa vào những chương trình mô phỏng. Chúng tôi chọn mô hình video bài học giống như Khanacademy, với việc quay phim màn hình, dùng bút viết như giáo viên ngồi bên cạnh viết bài cho các em xem, đồng thời loại bỏ mọi thứ có thể làm các em phân tâm (như webcam, ảnh, chân dung…). Việc này giúp các em học sinh dễ dàng theo kịp bài giảng, tập trung hơn và có thể theo dõi các chương trình mô phỏng một cách dễ dàng.

  • Các khóa học

Các khóa học được xây dựng dựa trên video bài giảng và những bài tập trắc nghiệm. Video xây dựng dựa trên sách giáo khoa (cơ bản, nâng cao), chương trình cấp 2-cấp 3, để giúp các em học sinh nắm vững kiến thức trên lớp, hỗ trợ tốt các em trong việc đạt được kết quả cao trong các kì thi. Phụ huynh hoàn toàn có thể cùng con theo học những khóa học này để theo dõi kết quả mà con mình đạt được sau mỗi bài học. Hiện tại chúng tôi cung cấp các khóa học trực tuyến Vật lí 10, 11, 12 từ cơ bản đến nâng cao.  Trong tương lai, chúng tôi hi vọng có thể mở những khóa học về lập trình, robot, tiếng anh… dành cho các em học sinh.

  • Về tác giả

Nguyễn Quốc Uy, admin Lớp học vui

Tôi là Nguyễn Quốc Uy, admin lophocvui.com. TS chuyên ngành tin học và điện tử. Hiện đang là giảng viên khoa KTĐT, học viện công nghệ bưu chính viễn thông. Mong muốn của tôi là có thể tạo ra một nơi mà mọi học sinh có thể học bất cứ thứ gì mình thích và hoàn toàn miễn phí. Mọi sự giúp đỡ của các bạn dù nhỏ nhất cũng sẽ là nguồn động viên giúp tôi  hoàn thành dự án này!

Close
Close